có nên mua đất ở nhơn trạch

Nhơn Trạch – Vị thế đắc địa tiếp giáp trung Tâm Sài Gòn

Sơ đồ vị trí chiếu lược của Huyện Nhơn Trạch và các liên kết vùng trọng điểm

1. Nhơn trạch – vị trí vàng chiến lược:

– Trong giới đầu tư đất nền lâu năm vẫn thường nhắc đến vị trí của bất động sản, đúng vậy vị trí sẽ quyết định rất nhiều đến giá trị gia tăng của bất động sản sau này, "bạn có thể biến một bất động sản trở nên khang trang và tuyệt đẹp , tuy nhiên chưa chắc bạn đã kéo được dân cư về ở khu bất động sản đó nếu như vị trí nằm quá xa trung tâm và xa vời tiện ích". Vì vậy nếu bỏ qua yếu tố về giá cả, thì việc chọn vị trí để đầu tư, mua bất động sản được xem là ưu tiên hàng đầu giúp bất động sản gia tăng giá trị.

– Nhơn Trạch vùng đất tiếp giáp trực tiếp Quận 2, Quận 9, Quận 7, Nhà Bè của TPHCM và được ngăn cách bởi con sông Đồng Nai, có thể nói, bước qua sông là đã đến đất Nhơn Trạch. Từ xã Phú Hữu huyện Nhơn Trạch, để di chuyển đến trung tâm hiện nay là quận 1 chỉ khoảng 11-12km. Trong khi từ nhiều khu vực của quận 9, quận Thủ Đức, quận 12 là từ 15-20km.

– Hơn nữa trong Quy hoạch phát triển của Tp.HCM đến năm 2020, trung tâm của thành phố đang được xây dựng mới tại Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm, tại đây có tất cả các Dịch vụ tiện ích sinh hoạt, văn phòng cao Cấp (cấp Thành Phố), khi hoàn thành nơi đây sẽ hội tụ đầy đủ tất cả các tiện ích hàng đầu. Mà khoảng cách từ Nhơn Trach nếu tính từ phà hiện hữu Qua khu Đô thị Mới Thủ Thiêm chưa đầy 6km, một khoảng cách rất gần với trung tâm như vậy, cùng với việc sắp tới động thổ xây cầu Cát Lái thì giá trị bất động sản nơi đấy sẽ có bước đột phá sinh lời mà không phải vị trí đất vùng ven nào cũng có được.

2. Quy hoạch và định hướng phát triển.

Trên thực trạng hiện nay, các xã của huyện Nhơn trạch tiếp giáp trực tiếp với TP.HCM như xã Đại Phước, xã Phú Hữu, xã Phú Đông được xem là nông thôn vùng ven, với quỹ đất nguyên thủy chủ yếu là đất nông nghiệp.
Định hướng quy hoạch: Theo định hướng chiến lược đã được phê duyệt, huyện Nhơn Trạch sẽ được phát triển đồng bộ trên nhiều khía cạnh. Trong đó tập trung hạ tầng với mạng lưới giao thông đồng bộ. Các tuyến đường vuông vức, có lộ giới lớn như 30m, 35m, liên cảng 100m, đường nối Cầu Cát Lái 120m. Phân chia quỹ đất chức năng rõ ràng gồm các khu vực phát triển đô thị, đô thị sinh thái, du lịch sinh thái, đô thị cao tầng…….

Vị trí vàng nhưng không phải vị trí nào cũng cho ra vàng: nói đến vấn đề này lại phải nhắc lại vị trí trong đầu tư bất động sản, ví như khu đô thị thuộc xã Phước An – Long Tân – Phú Hội thuộc huyện Nhơn Trạch nhưng có vị trí cách Phà Cát lái khá xa giao thông kết nối khó khăn, hơn 6 năm về trước được quảng cáo rầm rộ chủ đầu tư đưa ra những cam kết sinh lời những bánh vẽ làm hoa mắt nhà đầu tư, đến nay đã gần 7 năm khi quay lại đây vẫn chỉ là vùng đất hoang vu vắng người dù đường xá đã gần như hoàn thiện. Không nói ai cũng biết lý do cho sự vắng vẻ đó là vì vị trí Quá xa so với Sài Gòn, họ không thể ở đây để đi làm ở Sài Gòn được, công nhân thì với số tiền ít ỏi sao có đủ thu nhập để mua đất rồi xây nhà theo mẫu……..vậy nên có rất nhiều nhà đầu tư đã chết chìm tại đây. Trong khi mới đây khi chính phủ chấp thuận cho xây cầu Cát lái đất nền tại Nhơn Trạch lại có dịp nhảy múa, trong đó 3 xã có mức giá gia tăng liên tục thời gian qu tập trung chủ yếu tại: Phú Hữu, Phú Đông và Đại Phước. Thực tế đã cho thấy khi Tp.HCM can thiệp chấn chỉnh lại tình trạng sốt đất, thì 3 xã trên vẫn không chịu tác động nhiều, thậm chí giá đất vẫn tiếp tục gia tăng bởi các yếu tố sau:

 •  Nhu Cầu mua ở thật nhiều (do ba xã trên rất gần với trung tâm Sài Gòn mặc dù cây Cầu chưa được xây dựng nhưng nếu từ vị trí ba xã trên di chuyển vào trung tâm nếu lấy tâm là Chợ Bến Thành cũng chỉ 30p di chuyển) nên có rất nhiều khách hàng đã chọn nơi đây là điểm an cư.
 •  Giá cả: với mức giá chỉ từ 4 – 5 triệu/m2 đất cây trồng và từ 5 – 6 triệu/m2 đối với đất đã chuyển thổ cư tầm 300 – 400 triệu hoàn toàn có thể có được 1 nền đất ở đây, trong khi Sài Gòn bên kia Quận 2 cũng phải trên tiền tỷ.
 •  Chính sách hạn chế phân lô bán nền và chỉnh trang đô thị tại Tp.HCM, hiện nay có rất nhiều cty môi giớ bên Sài Gòn đang lao đao vì chính sách tăng diện tích tối thiểu tách thửa của Thành phố, khiến cho những dự án nhỏ phân lô trước kia chỉ 50 – 60m2 nay đã không đủ điều kiền tách thửa, bây giờ diện tích theo quy định mới là 80m2 một nền nếu đi vào khu vắng nhất Quận 9 giá cũng phải 14tr/m2 tức cũng đã ra số tiền không nhỏ để mua đất. Hơn nữa từ nay đến 2020 TpHCM tích cực chỉnh trang đô thị buộc hàng ngàn hộ dân sẽ phải di dời đến khu ở mới. Nếu xét theo vị trí địa lý thì Nhơn Trạch có vị trí gần nội khu nhất, vì vậy trong định hướng phát triển trong tương lai Nhơn Trạch luôn nằm trong vùng trọng điểm trong việc thực hiện giản dân của Tp.HCM
 •  Giao thông kết nối khu vực trọng điểm, đường xã thì ở đâu cũng có, nhưng quan trọng là nơi đây sẽ hội tụ đủ các tuyến đường huyết mạch như: kết nối cảng hàng không Quốc tế, liên kết du lịch biển Vũng tàu, kết nối đường sắt cao tốc, kết nối cảng biển………… 

cầu Bình Khánh sắp hoàn thành

ĐẶT BIỆT, CẦU CÁT LÁI ĐÃ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT DỰ ÁN VÀ CẦU PHƯỚC KHÁNH ĐANG DẦN HOÀN THIỆN VÀ DỰ KIẾN 2018 ĐƯA VÀO SỬ DỤNG. VIỆC XÂY DỰNG VÀ ĐƯA VÀO VẬN HÀNH CẦU CÁT LÁI SẼ KẾT NỐI 2 KHU NHƠN TRẠCH VÀ TP.HCM VỚI NHAU SẼ MỞ RA MỘT BỐI CẢNH PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ CỦA NHƠN TRẠCH, VÀ CẢ PHÍA ĐÔNG VÀ NAM TP.HCM.

 1. Điều kiện tự nhiên:

  Nhơn Trạch nhất là các xã giáp ranh TP.HCM có quỹ đất bằng phẳng, nhiều kênh rạch sông ngoài, không khí trong lành. Đây là một điều kiện cực kỳ thuận lợi cho việc phát triển mô hình đô thị sinh thái và du lịch sinh thái.
  Mặt khác,với 1 dãi sông Đồng Nai và sông Nhà Bè cực đẹp, không những du lịch, việc phát triển kinh tế Cảng và vận tải hàng hải là cực kỳ thuận lợi. Kéo theo đó, đất Nhơn Trạch là lựa chọn tuyệt vời để đầu tư kho xưởng, bến bãi.

 2. Mặt Bằng giá cực thấp:

  Liệu có thể đi đâu để tìm mua đất với giá từ 600.000 đồng – 6.000.000đồng/m2 và chỉ cách trung tâm 11-12km. Thậm chí có thể thuận tiện đi các hướng không chỉ quận 2 mà còn các quận khách như quận 7, Nhà Bè, quận 9, đi Long An, Vũng Tàu???

  Dựa trên mặt bằng giá cả của đất Nhơn Trạch hiện nay, một điều chắc chắn rằng ngưỡng gia tăng giá trị là còn rất lớn. Lấy ví dụ như, đất nền quận 9 trong hẻm nhỏ 4-8m đã là 25-30.000.000 đồng cho khu đã hiện hữu, 15-18.000.000 đồng cho khu chưa hiện hữu, 12-13.000.000 đồng cho khu giáp ranh Bình Dương.

Vấn nạn và rủi ro khu đầu tư và mua bán đất Nhơn Trạch???

Ở đâu có giá trị gia tăng lớn thì ở đó có nhiều rủi ro. Điều này quả không sai. Đất Nhơn Trạch đã mang đến lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn cho nhiều người và cũng đã gây thiệt hại về vốn cho không ít người. Vậy, vấn nạn và rủi ro đó là gì?

 1. Đất vướng quy hoạch (quy hoạch Cảng, quy hoạch dự án, quy hoạch khu sinh thái…):

  Đất thuộc diện này, nếu chưa phải là thổ cư thì trong dài hạn cũng sẽ không thể chuyển đổi lên được thổ cư, việc xây dựng là không được phép hoặc bị hạn chế nhiều. Nếu đã là thổ cư thì sẽ không được chia tách, phân lô hay xây dựng… Trong mọi trường hợp, việc đền bù là không đáng kể và chắc chắn sẽ lỗ. Mặt khác, khi đất thuộc diện quy hoạch như trên thì bản thân đã không có đối tượng mua. Một khi đã mua “nhầm” phải đất diện này thì rất khó thanh khoản để thu hồi vốn.

 2. Đất có nhược điểm mà không được biết trước:

  Do cố tình hoặc vô ý từ phía chủ đất, môi giới đất… mà các đặc điểm của miếng đất được giao dịch đã không được người mua nắm bắt hết trước khi tiến hành thanh toán và ký kết giao dịch.

 3. Đất vướng pháp lý:

  Trên thực tế, có nhiều giao dịch đã không thể được hoàn thành dù người mua đã thanh toán hết tiền. Có nhiều khu đất vì vướng quy hoạch nê phía cơ quan chức năng đã không tiếp nhận, từ chối sang tên cho người mua. Trong những trường hợp này, người mua đôi khi cảm thấy may mắn (nếu nhận lại được toàn bộ sống tiền đã thanh toán cho bên bán) vì chí ít, họ không phải chôn vốn vào một tài sản mà nó không có khả năng sinh lời và thanh khoản được.

 4. Mất tiền do lừa đảo, do thiếu thông tin tư vấn:

  Tình trạng này xảy ra nhiều vào những thời điểm mà việc thị trường đất Nhơn Trạch “nổi sóng”. Khi đó các giao dịch được gấp rút tiến hành khi chưa có nhiều thông tin đảm bảo và đáng tin cậy về miếng đất được giao dịch, chủ đất, người giới thiệu… Việc tiến hành thanh toán, ký kết giấy tờ sơ sài…chẳng hạn như bán cọc qua tay nhưng tài sản thì ảo, chủ đất hủy cọc mà không bồi thường, giao dịch hụt, người nhận cọc rồi trốn………..

Cầu Cát Lái liệu khi nào mới tiến hành xây dựng?

Giới đầu tư đã có rất nhiều người nhìn nhận được giá trị của vùng Nhơn Trạch từ rất lâu về trước. Không ít tiền bạc đã được rót vào đây. Điều đáng tiếc là hiện nay cầu Cát Lái chưa được triển khai đã kéo dài kế hoạch đầu tư vốn của họ.
Có thể nói, cầu Cát Lái chính là điểm mấu chốt cho việc đầu tư đất Nhơn Trạch. Vấn đề là, việc đầu tư phụ thuộc hầu hết vào thời điểm vốn được rót vào. Chỉ tiếc, những đối tượng đầu tư đất Nhơn Trạch trước đây đã chọn sai thời điểm.

Như đã phân tích trên, Nhơn Trạch tiếp giáp TP.HCM tại các quận 2, 9, 7, Nhà Bè. Cách đây nhiều năm, bản thân các quận này vẫn chưa phát triển. Phần lớn lãnh thổ của các quận huyện này là vùng ven, không hạ tầng, không dân cư. Riêng đối với Nhơn Trạch mà nói, cũng chưa có lộ trình chính sách phát triển cao toàn khu vực huyện. Vì vậy, thời điểm đó, cầu Nhơn Trạch khó có thể được xây dựng. Và, đúng là thế thật.

Hiện nay, quận 2, quận 7, quận 9, Nhà Bè đã và đang phát triển mạnh mẽ. TP.HCM chủ trương phát triển quận 2 thành trung tâm thành phố mới thay thế quận 1 hiện nay. Hạ tầng quận 2 đang lên nhanh chóng. Đây là cở sở xác đáng để tin tưởng rằng cầu Cát Lái sẽ được chính thức triển khai vào một thời gian sắp tới.

 • Tháng 6/2016, Chính Phủ đã có quyết định phê duyệt chấp thuận chủ trương xây cầu Cát Lái. Mô hình triển khai là dây văng (tương tự cầu Phú Mỹ).
 • Mới đây Thủ tướng đã đồng ý bổ sung cầu thay thế phà Cát Lái. Cây cầu này nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Cầu Cát Lái có tổng chiều dài là 4,5km. Đây là công trình đô thị chủ yếu, dành cho 6 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp với vận tốc 80km/giờ; mặt cắt ngang đường 60m. Cầu được dự kiến khởi công xây dựng từ năm 2017 – 2020.

VẬY, CÓN NÊN MUA VÀ ĐẦU TƯ ĐẤT NHƠN TRẠCH KHÔNG?

Câu trả lời là CÓ! tại sao không?

Đối với giới đầu tư:

 • giá trị vốn thấp
 • Giá trị sinh lời khủng

Đối với người thu nhập trung và thấp:

 • Vừa tầm tài chính
 • Mua được diện tích phù hợp
 • môi trường trong lành.

Đối với người thu nhập cao:

 • Môi trường sinh thái, trong lành.
 • Cùng với số tiền vừa đủ để mua chưa tới 100m2 đất ở các khu vực trung tâm dân cư các quận, mặt tiền đường 8-12m2 thì quý khách có thể mua được 500-1.500m2 đất Nhơn Trạch, đường 12-30m. Sẽ thật tuyệt để xây biệt thự sinh thái, là nơi nghĩ dưỡng, thư giãn cho gia đình. Còn đâu bằng?

 

Nhưng CẦN CÓ:

CHUYÊN TƯ VẤN VÀ GIỚI THIỆU ĐẤT NHƠN TRẠCH ĐẢM BẢO CAM KẾT  PHÁP LÝ:

 • Không vướng quy hoạch

 • Được xây dựng, được chuyển thổ cư.

 • Được Phân lô bán nền.

 • Pháp lý rõ ràng, không tranh chấp, đảm bảo sang tên.

 • Chính chủ.

 • Thủ tục trọn gói.

 • Tư vấn chi tiết mọi khía cạnh.

CTY TRÁCH NHIỆN HỮU HẠN TƯ VẤN ĐỊA ỐC GIA KHÁNH

ĐC: Ấp Thị Cầu, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai (gần cây xăng Phú Đông và chợ Đại Phước cũ)

Hotline: 0988.932.035 – 0916.228.393

có nên mua đất ở nhơn trạch, có nên đầu tư đất ở nhơn trạch không