đất Nhơn Trạch đầu tư 1 vốn 4 lời – đâu là nguyên nhân

đất Nhơn Trạch đầu tư 1 vốn 4 lời – đâu là nguyên nhân?

Nhơn Trạch là huyện được tách ra từ huyện Long Thành theo nghị định số 51/CP ngày 23/6/1994 của Chính phủ.


Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Đồng Nai, có tọa độ địa lý từ 106°45’16″ – 107°01’55″ kinh Đông và 10°31’33″ – 10°46’59″ vĩ Bắc.

– Phía Bắc: giáp TPHCM và huyện Long Thành.
– Phía Nam: giáp TPHCM.
– Phía Đông: giáp huyện Long Thành và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
– Phía Tây: giáp TPHCM.

Nhơn Trạch có một vị trí vô cùng đắc địa là trung tâm của vùng tam giác phát triển kinh tế TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu và được đánh giá là cánh tay nối dài về phía Đông của TP.HCM.

Điều này hoàn toàn chính xác khi Nhơn Trạch chỉ cách trung tâm Thủ Thiêm (TPHCM) khoảng 20 phút di chuyển, liền kề các tuyến giao thông thủy bộ huyết mạch của vùng và là một trong những cửa ngõ chính để vào TPHCM từ hướng Đông.

Thêm vào đó, Nhơn Trạch chỉ cách TP Biên Hòa 30 km, tức là khoảng hơn 1 giờ di chuyển.

Huyện Nhơn Trạch hiện có 12 xã bao gồm: Đại Phước, Hiệp Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền và Vĩnh Thanh.

Nhơn Trạch có 6 khu công nghiệp (KCN) được chính phủ phê duyệt gồm: KCN Nhơn Trạch 1, KCN Nhơn Trạch 2, KCN Nhơn Trạch 3, KCN Nhơn Trạch 4, KCN Nhơn Trạch 5 và KCN Nhơn Trạch 6. Ngoài ra còn có một KCN do tỉnh phê duyệt là KCN Ông Kèo và một KCN của địa phương khoảng 100 ha ở xã Phú Thạnh – Vĩnh Thanh.

Khu Công Nghiệp huyện Nhơn Trạch

Thời gian gần đây, cơn sốt đất tại Nhơn Trạch bắt đầu bùng phát; Giá đất tăng vùn vụt hàng ngày thậm chí hàng giờ. Thông tin từ nhiều nguồn khác nhau cho biết đầu tư vào đất Nhơn Trạch thời điểm này sẽ là thời điểm tốt 1 vốn 4 lời chỉ trong một năm tới!?

Thông tin trên thực hư như thế nào? Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã có một chuyến công tác thực địa tại xã Đại Phước huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai.

Khi xe vừa qua khỏi phà Cát Lái, Tôi thực sự choáng ngợp về sự sôi động, nhộn nhịp của một … xã thuộc huyện vùng ven. Dân địa phương tham gia giao thông không thua gì TPHCM, hàng quán đông đúc, hai bên đường rất nhiều công trình đang thi công, hàng loạt các công ty Bất Động Sản lớn nhỏ đều đã có mặt tại đây… … Theo tìm hiểu tôi được biết hầu hết các công ty mới mở đều thuộc Các Cty có trụ sở tại Sài Gòn về mở chi nhánh, và một phần là các bạn trẻ sớm nắm bắt được thông tin xây cầu Cát Lái đã về đây mở Văn Phòng Cty đón đầu, không bỏ lỡ cơ hội.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho giá đất Nhơn Trạch không ngừng gia tăng trong thời gian qua, nhưng qua quá trình tìm hiểu và làm việc tại đây, chúng tôi đã tổng hợp được 8 nguyên nhân làm giá đất của Nhơn Trạch đang sốt từng ngày:

1. Nhơn Trạch là cửa ngõ phía Đông của TPHCM, giao thông cực kỳ thuận tiện với hệ thống đường hiện hữu như quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Dây, cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch, đường vành đai 3, đường Liên Cảng nối với Cái Mép của Bà Rịa – Vũng Tàu, …

2. Trung tâm huyện Nhơn Trạch nằm trong bán kính 20 km từ quận 1, TPHCM, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 10 km. Giá chuyển quyền sử dụng đất trên thị trường hiện nay chỉ bằng từ 5% đến 10% giá của quận 2 và quận 7 TPHCM, bên kia sông Nhà Bè.

3. Nhơn Trạch sở hữu bờ đông của sông Nhà Bè, lòng sông rộng và sâu, thuận tiện phát triển một hệ thống cảng biển thay thế cảng Sài Gòn đang chuyển đổi chức năng, đồng thời liên kết hữu cơ với hệ thống cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu.

4. Kết nối đồng bộ về hạ tầng giao thông như trên, hành trình từ Nhơn Trạch đi TPHCM, Vũng Tàu và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên… đều được rút ngắn và thuận tiện hơn, góp phần thúc đẩy giao thương, trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế – xã hội và du lịch.

5. Nhơn Trạch có ưu thế mạnh mẽ và tiềm năng lớn để thu hút nguồn vốn, nhân lực và công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, đô thị theo chiều sâu. Cụ thể, đã có 8 cụm KCN với quy mô hơn 2.700 hecta hình thành trên địa bàn, thu hút hơn 360 dự án đầu tư với 226 dự án đã đi vào hoạt động và tạo ra việc làm cho hơn 71.000 lao động, đặc biệt phải kể đến đội ngũ lao động trí thức chất lượng cao là hàng chục ngàn chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới làm việc tại đây.

6. Chính phủ đã chấp thuận xây dựng cầu Cát Lái (thay thế phà Cát Lái) nối liền TPHCM – Đồng Nai với chiều dài 3,4 km từ vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2) nối với xã Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch (cách bến phà hiện hữu khoảng 1,2 km) với tổng vốn đầu tư hơn 5.700 tỷ đồng.

Cầu Cát Lái

7. Các nhà đầu tư lớn đã có mặt tại Nhơn Trạch như Vina Capital đã xây dựng các khu sân golf, nhà ở biệt thự trên tổng diện tích 200 hecta tại xã Đại Phước; Vincom đang thực hiện dự án với tổng diện tích 282 hecta, trong đó 212 hecta làm khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái; Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ đã công bố dự án đầu tư với tổng diện tích 117 hecta.

8. Giá đất Sài Gòn tăng quá cao so với nhu cầu định cư, của người dân có thu nhập thấp. bình thường muốn mua đất Sài Gòn nhất là khu vực trung tâm như Bình Thạnh, Quận 2, Quận 4, Quận 3, 5, 6, 7….. với mức giá tầm trên 1 tỷ là không có? huống gì nếu bạn chỉ có số tiền ít ỏi dưới 1 tỷ đồng, Nếu lấy Chợ Bến Thành là Tâm Của Thành Phố thì trong vòng bán Kính 15km trở lại thì hiện không còn chỗ nào đất rẻ hơn Nhơn Trạch mà lại gần Sài Gòn nhất như hiện nay, chính vì vậy khi giá đất thời gian qua tại Sài Gòn liên tực biến động đã trở nên quá sức với nhiều người dân, thì Nhơn Trạch như một vùng đất an cư giá rẻ không phải nơi nào cũng có được.

Với những nguyên nhân nói trên, thì việc giá đất Nhơn Trạch gia tăng lên từng ngày là hoàn toàn có cơ sở. Chính vì vậy, đây được xem là thời điểm vàng (không sớm, cũng không chậm) để các nhà đầu tư không những mua “lướt sóng” mà còn dành cho những nhà đầu tư lâu dài, hứng trọn “con sốt” đang hầm hập hiện nay. Nhất là khi thời gian tới cây cầu Cát Lái được động thổ, vùng đất Nhơn Trạch sẽ đón một đợt sốt đất cao nhất từ trước tới nay, có thể hình dung ra một viễn cảnh người người, nhà nhà tranh nhau mua đất. Nếu là nhà đầu tư thông minh liệu bạn có chậm chân trong thương vụ này.

⇒ Theo bài viết được đăng trên báo Thanh Niên ngày 16/03/2014, có nhiều khả năng Nhơn Trạch sẽ trở thành quận 13 của TPHCM.

⇒ Bài viết trên báo Tuổi Trẻ thì khẳng định Nhơn Trạch là cánh tay nối dài của TPHCM.

Tạm biệt Nhơn Trạch, hi vọng lần sau quay lại Nhơn Trạch sẽ là một đô thị phồn hoa như người dân của TPHCM và Đồng Nai mong đợi.