Đồng Nai sẽ dẫn đầu thị trường bất động sản vùng ven năm 2017?

Đồng Nai sẽ dẫn đầu thị trường bất động sản vùng ven năm 2017?

Đó là dự báo của các chuyên gia bất động sản dựa trên các dữ liệu phát triển cơ sở hạ tầng, tính hấp dẫn của của thị trường.

Nhiều khả năng Đồng Nai sẽ bứt phá và trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của các nhà đầu tư đối với thị trường bất động sản vùng ven năm 2017.

Nhà Đầu tư đổ xô mua đất Nhơn Trạch, Văn phòng công chứng luôn tấp nập người mua bán

“Đòn bẩy” hạ tầng

Ba tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An giáp ranh TP.HCM được xem là những thị trường vùng ven có tình hình bất động sản phát triển nhất. Năm 2017, dự báo thị trường bất động sản vùng ven tiếp tục giữ đà tăng trưởng. Tuy nhiên, để tạo ra sự bứt phá thì không phải thị trường nào cũng hội đủ điều kiện.

Cách nay khoảng ba năm, khi thị trường bất động sản “thức giấc” sau một thời gian “ngủ đông” thì thị trường bất động sản Long An và Bình Dương được xem là hồi phục sớm nhất. Tuy nhiên, suốt thời gian qua, thị trường hai khu vực này chủ yếu chỉ giữ đà tăng trưởng, không tạo được “sóng”.

Trong khi đó, thị trường bất động sản Đồng Nai liên tục “khuấy động”, tạo nên sự phát triển mạnh mẽ, nhiều thời điểm còn tạo nên cơn “sốt” trong các nhà đầu tư. Theo các chuyên gia bất động sản, nguyên nhân, Đồng Nai là có được đầu tư nhiều nhất trong thời gian qua.

Đường Hùng Vương đoạn xã Phú Đông đang được Nâng cấp mở rộng thêm

Đầu tiên phải kể đến dự án đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây khánh thành vào đầu năm 2015, không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa Đồng Nai với TP.HCM mà còn rút ngắn thời gian di chuyển đến các tỉnh trong khu vực Đông Nam bộ như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận… Bên cạnh đó, năm 2016, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được Quốc hội chính thức thông qua chủ trương đầu tư đã tạo nên cơn “sốt” trên thị trường.

Chưa dừng lại, vừa qua, dự án đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối Đồng Nai với TP.HCM chính thức được Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư đã biến thị trường bất động sảnNhơn Trạch “nóng” lên chưa từng có và lan ra thị trường xung quanh. Bởi theo tính toán của các chuyên gia giao thông, khi cầu Cát Lái đưa vào sử dụng sẽ rút khoảng cách gần 20 km từ TP.HCM đến các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai so với đi Quốc lộ 51.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, Đồng Nai còn đang đưa vào kế hoạch đầu tư hàng loạt các dự án khác. Cụ thể, vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ dự án mở rộng Quốc lộ 1A (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai); đầu tư tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; đường Vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch…

“Xí” đất chờ… “bùng nổ” thị trường

Nắm bắt xu hướng phát triển hạ tầng của thị trường Đồng Nai, nhiều nhà đầu tư đã nhanh tay “xí” đất. Dự báo năm 2017, khi các dự án này triển khai đầu tư sẽ tạo nên cơn “sốt” trên thị trường.

Điển hình, có Tập đoàn Vingroup sở hữu 212 ha đất nền tại hai xã thuộc Phú Đông và Phú Hữu của huyện Nhơn Trạch, khu Tái Định cư xã Phú Đông cũng đang được gấp rút hoàn thành và dự kiến sớm đưa vào bồi thường cho cư dân tạo tiền đề khỏi công cầu Cát Lái trong thời gia tới. ngoài ra còn rất nhiều công ty lớn khác cũng nhanh chóng chiếm lĩnh đất vàng tại Nhơn Trạch như: Tín Nghĩa (KCN ông kèo và khu Đô Thị mới), hay Cty cổ Phần Đầu tư Nhơn Trạch với khu đô thị Đông Sài Gòn…………

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn tỉnh có tổng cộng khoảng 250 dự án bất động sản. Trong đó có khoảng 15 dự án của các nhà đầu tư nước ngoài có vốn đăng ký từ 10 triệu USD trở lên.

Trong khi đó, theo Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai, dự báo trong thời gian tới, thị trường bất động sản khu vực Nhơn Trạch, Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành và những khu vực ven TP. Biên Hòa sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Hùng Phong

nguồn từ baomoicom

QUÝ ANH CHỊ QUAN TÂM ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN TẠI NHƠN TRẠCH VUI LÒNG LIÊN HỆ 

HOTLINE: 0988 932 035 – 0916 228 393 (Mr Chung)

sẽ giải đáp mọi thông tin về Pháp Lý giá cả

hoặc truy cập web: datnhontrach.com.vn